อาหารเสริม 2021

อาหารเสริม 2021

อาหารเสริม 2021

อาหารเสริม 2021 รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์ของตัวเอง ภายใต้งบประมาณที่ต่ำ พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับผู้ริเริ่มสำหรับในการมีธุรกิจ ต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตนเอง พวกเรามีการวิจัยปรับปรุงสูตรของสินค้าเสริมอาหาร มีบริการครบวงจร เริ่มตั้งแต่การวาง concept การออกแบบสินค้า การพัฒนาสูตรให้ตรงตามสิ่งที่มีความต้องการของลูกค้า อาหาร เสริม 2021 การออกแบบบรรจุภัณฑ์ การสร้าง การร่วมสำหรับเพื่อการวางแผนตลาด เป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้า พวกเราอยู่เคียงคู่ลูกค้าตลอดระยะเวลา หากแม้ในยามที่ลูกค้าอยากตอบปัญหาสงสัยในผลิตภัณฑ์ ให้กับสมาชิก……พวกเราอยู่เคียงข้างคุณ

7 ขั้นตอน การสร้างแบรนด์อาหารเสริม กับบริษัท OEM

เพราะเหตุว่าปัจจุบัน ผู้คนหันมาพอใจสุขภาพและก็ความความสวยงามกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสินค้าอาหารเสริมชนิดต่างๆนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ได้รับความนิยมมหาศาล ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการเติบโตทางการตลาดสูง ก็เลยทำให้ผู้คนสนใจต้องการที่จะผลิตอาหารเสริมต่างๆในแบรนด์ของตน จึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดบริษัทที่ดำเนินธุรกิจแบบ OEM (Original Equipment Manufacturer) เกิดมากมายบริษัทที่ดำเนินธุรกิจแบบ OEM ในวงการอาหารเสริม ก็คือบริษัทที่รับผลิตอาหารเสริมภายใต้แบรนด์ของลูกค้า โดยที่ไม่ย้ำสร้างแบรนด์ตนเอง แนวทางการดำเนินการของบริษัทพวกนี้ สามารถแบ่งได้ดังนี้

1.Customer request เป็นจำเป็นต้องเสวนา เพื่อรับรู้ความปรารถนาของลูกค้า

2.Product counseling ให้คำแนะนำกับลูกค้าในทาง คอนเซปท์ของสินค้า สูตรของกิน ความเป็นไปได้และก็สรุปอยากของลูกค้า

3.Contract ตกลงปริมาณผลผลิต แล้วก็ทำข้อตกลง ซึ่งต้องมีการทำความตกลงห้ามเผยแพร่หรือผลิตอาหารเสริมสูตรของลูกค้า โดยที่มิได้รับอนุญาต หากแต่ว่าการหลีกเลี่ยงการผลิตซ้ำ สามารถทำได้ โดยแค่เพียงเปลี่ยนสี หรือเปลี่ยนแปลงกลิ่น ก็จะได้สูตรอาหารเสริมจำพวกใหม่ โดยคงจำนวนของสารหลักๆไว้อย่างเดิม ซึ่งบริษัทที่รับผลิตอาหารเสริมควรมีจริยธรรมสำหรับเพื่อการอาจจะเอกลักษณ์สูตรอาหารเสริมของลูกค้า

4.Production ผลิตสินค้าดังที่ตกลงกันไว้

5.Quality control ควบคุมคุณภาพของกรรมวิธีการผลิต แล้วก็ผลิตภัณฑ์ โดยต้องมีการพิจารณาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านจุลชีววิทยาและด้านเคมี ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดหาวัตถุดิบ ระหว่างการสร้าง จนกระทั่งขั้นตอนภายหลังจากการบรรจุ เพื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และก็ความปลอดภัย ตรงตามความอยากได้ของลูกค้า

6.FDA Registration บริการปฏิบัติการจดทะเบียน อย ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาโดยประมาณ 30 วันไปจนถึง 2 เดือน

7.Delivery จัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้านอกจากนี้ บางบริษัทที่รับผลิตอาหารเสริมยังมีบริการช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวยุทธวิธีการตลาด หรือแม้กระทั่งการบริการจัดเก็บสินค้า โดยที่ลูกค้าไม่ต้องหาพื้นที่สำหรับเพื่อการเก็บสินค้าเองแล้วก็เหตุเพราะสินค้าเสริมอาหารจัดเป็นของกินประเภทหนึ่งตามพระราชบัญญัติของกิน พ.ศ.2522 โรงงานที่รับผลิตอาหารเสริมจำเป็นจะต้องได้รับมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice)หรือหลักเกณฑ์แล้วก็แนวทางการที่ดีสำหรับในการผลิตของกินเป็นขั้นต่ำ

ขั้นตอนในการพัฒนาสูตรอาหารเสริม

ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเมื่อมีจุดที่พุ่งขึ้นสูงสุด ก็ย่อมมีวันที่ตกลงมา สินค้าอาหารเสริมก็เหมือนกัน ในขณะนี้ที่ผู้บริโภคเยอะแยะหันมานิยมทานอาหารเสริมกันเยอะขึ้น เนื่องจากเทรนด์การรักสุขภาพที่เป็นกระแสในตอนปีที่ล่วงเลยไป ทำให้อาหารเสริมเปลี่ยนเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายและความงามต่างๆด้วยเหตุจึงทำให้ตลาดอาหารเสริมขยายตัวตามสิ่งที่ต้องการของผู้ซื้อ

จนกระทั่งมีความหลากลายของแบรนด์อาหารเสริมรวมทั้งเกิดเป็นการชิงชัยกันในทางธุรกิจโดยแบรนด์อาหารเสริมต่างๆพากันทำทุกวิธีการที่ทำให้แบรนด์ของตนเองนั้นอยู่รอด เพราะตลาดอาหารเสริมนั้นก็เปรียบได้ดั่งทะเลเดือดทีมีการประลองกันอยู่เสมอเวลา วันนี้แบรนด์ของคุณอาจยังมีชื่อเสี่ยง เป็นที่เรียกร้องของคนซื้อ

แต่อีกเดือน หรือสองเดือนแบรนด์ของคุณอาจไม่มีใครคิดออกแล้วก็ได้ เพราะว่ามีแบรนด์ใหม่ๆโผล่ขึ้นมาเยอะมากไม่เว้นวัน หนำซ้ำยังมีแบรนด์เก่าๆที่รักษามาตรฐานของผลิตภัณฑ์เอาไว้เจริญอีก แม้แบรนด์ไม่แกร่งพอ อาจหลุดจากตลาดนี้ได้โดยง่าย ด้วยเหตุนั้นหนึ่งสิ่งที่หลายแบรนด์นิยมทำกันเมื่อสินค้าของแบรนด์เริ่มไม่เป็นที่น่าสนใจ

หรือมีแบรนด์ใหม่ที่น่าสนใจกกว่าเข้ามาซึ่งก็คือ การพัฒนาสูตรอาหารเสริมการพัฒนาสูตรอาหารเสริมนั้น เป็นการพัฒนาจากอาหารเสริมของแบรนด์ที่มีวางขายในท้องตลาดอยู่แล้ว เอามาปรับปรุงเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งการพัฒนาสูตรอาหารเสริมนั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ดีเยี่ยมสำหรับธุรกิจ

เหตุเพราะเป็นการต่อยอดของผลิตภัณฑ์ และยังสามารถเป็นลักษณะเด่นของแบรนด์ รวมไปถึงการสร้างจุดขายที่แตกต่างไปจากคู่ต่อสู้ได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์กระโดดเดนรวมทั้งน่าดึงดูดมากเพิ่มขึ้นแต่ในทางกลับกันก็มีเจ้าของแบรนด์หลายแบรนด์ไม่กล้าที่จะปรับปรุงสูตรอาหารเสริม ด้วยหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น กลัวที่จำเป็นต้องใช้เวลานาน

ทุนที่สูงขึ้น หรือแม้แต่กลัวว่าเมื่อผลิตออกมาแล้วจะขายไม่ดีเท่าสินค้าตัวเก่า แต่ในตอนนี้ไม่เหมือนกับในอดีตกาลอีกต่อไปแล้ว เจ้าของแบรนด์สามารถกระทำพัฒนาสูตรและผลิตอาหารเสริมออกมาจำหน่ายโดยใช้ทุนต่ำ สามารถปล่อยสินค้าออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว แม้กระนั้นการพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพนั้นก็มีขั้นตอนอยู่ โดยทาง Kovic จะมาเปิดเผยขั้นตอนในการพัฒนาสูตรอาหารเสริม เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาสูตร รวมทั้งกระทำผลิตอาหารเสริมออกอย่างมีคุณภาพ ซึ่งมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

1.เก็บรวบรวมและก็พินิจพิจารณาข้อมูล (Generating)

ก่อนที่จะเริ่มสร้างสรรค์ แล้วก็พัฒนาสูตรอาหารเสริมนั้น สิ่งแรกที่ควรจะทำคือ การรวบรวมรวมทั้งวิเคราะห์ข้อมูล เพราะจะรู้ถึงสิ่งที่มีความต้องการของผู้ซื้อ หรือข้อบกพร่องของผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ เพื่อปรับปรุงให้เปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้น โดยอาจทำพินิจพิจารณาตามหลักของ SWOT กับไอเดียของผลิตภัณฑ์ใหม่

รวมไปถึงข้อมูลที่มีของตัวผลิตภัณฑ์ ข้อมูลทางการตลาด แนวโน้มรวมทั้งการเติบโตของตลาด ข้อมูลของผลิตภัณฑ์คู่ปรปักษ์เพื่อให้เข้ากับความเสี่ยงในแต่ละแบบที่ดินแบรนด์ได้กระทำวิเคราะห์ไว้ ซึ่งข้อมูลทั้งปวงนั้นสามารถเอามาวิเคราะห์เพื่อหาจุดแข็ง รวมทั้งกำเนิดเป็นไอเดียในการพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้เด่นกว่าแบรนด์ของคู่ปรปักษ์ได้

2.การคัดเลือกหรือคัดเลือกกรองไอเดีย (Screening The Idea)

เมื่อกระทำเก็บรวมทั้งวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆแล้ว ผลสรุปที่ได้จากการวเคราะห์จะออกมาในรูปแบบของ “ไอเดีย” ซึ่งไอเดียที่ออกมาอาจจะมีแค่เพียงไอเดียเดียว หรือหลายไอเดียก็ได้ตามความนึกคิดรวมทั้งการเสนอไอเดียของคนภายในกลุ่ม โดยเมื่อได้โยนไอเดียต่างๆออกมาแล้ว สิ่งถัดไปก็คือการคัดเลือกกรองแล้วก็เลือกไอเดียที่มีความเด่น

หรือสร้างความไม่เหมือนจากสินค้าตัวใหม่ และก็ของคู่ปรับโดยบางทีอาจจะวิเคราะห์จากแนวโน้มทางการตลาดว่าในเวลานี้อะไรเป็นสิ่งที่ตลาดปรารถนาคืออะไร วิวัฒนาการการใหม่ๆในด้านการผลิต ส่วนแบ่งทางการตลาด และรวมถึงสิ่งที่ผู้ซื้อมุ่งหวัง หรือควรจะได้รับจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์

3.การวิเคราะห์ธุรกิจ (Business Analytics)

สำหรับในการวิเคราะห์ธุรกิจของแบรนด์เพื่อพัฒนาสูตรอาหารเสริมนั้นเป็น การรวบรวมข้อมูลทั้งผอง เพื่อใช้สำหรับในการมองความก้าวหน้าของงานนั้น รวมทั้งควรมีการบันทึกข้อมูลต่างๆอาทิเช่น ตอนที่ใช้ในแต่ละขั้นตอน เทียบกับเวลาที่ระบุ เพื่อสำหรับในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้มีการปรับปรุงสูตรนั้นเป็นไปตามแพลุกลี้ลุกลนที่วางไว้

4.ทดลองความสามารถของตลาด (Beta / Marketability Tests)

ก่อนจะมีการนำสินค้าที่พัฒนาสูตรและจากนั้นจึงนำออกไปวางขาย หรือปล่อยออกสู่ตลาด ทางแบรนด์ควรจะมีการทดสอบตลาดด้วยการปล่อยสินค้าในรูปแบบของตัวอย่างสินค้า หรือ Betas ออกมาก่อน และก็มีทีมที่จะทำทดสอบ เพื่อกระทำเก็บข้อมูลของผลิตภัณฑ์ทั้งยังจุดแข็งและก็ข้อเสีย เพื่อช่วยทำให้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทันก่อนปล่อยสินค้าออกสู่ตลาด แนวทางก็เป็นการช่วยให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักอีกด้วย

5.ระบุสเปครวมทั้งข้อมูลด้านเทคนิคในการแก้ไขผลิตภัณฑ์ (Technicalities + Product Development)

ข้อมูลทางเทคนิคต่าง ซึ่งรวมถึง Feedback ต่างๆจาก beta หรือสินค้าตัวอย่างนั้นมีคุณประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าสามารถส่งข้อมูลไปยังแผนกอื่นได้เพื่อให้แผนกผลิตได้กำหนดแผนการผลิต การตลาดได้คิดแผนสำหรับในการกระจัดกระจายผลิตภัณฑ์สู่ตลาด การเงินสามารถจัดงบสำหรับการโฆษณาสินค้า แผนกประสิทธิภาพได้จัดทำเอกสารเกี่ยวกับคุณภาพรวมทั้งแผนสำหรับเพื่อการรับรองคุณภาพ รวมไปถึงแผนกการตลาดในการทำคอนเทนต์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาใหม่ได้อีกด้วย

6.รีวิวผลิตภัณฑ์ข้างหลังปล่อยสินค้าออกสู่ตลาด (Post Launch Review and Perfect Pricing)

หลังจากปล่อยผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดแล้วควรจะมีการ รีวิวสินค้าใหม่โดยตลอด (Review New Product Development Process) เพื่อติดตามผลและทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงการตั้งราคา เนื่องจากว่าสินค้าใหม่บางตัวบางทีก็อาจจะจำต้องเปิดตัวด้วยราคาพิเศษ ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ก็เลยจำเป็นต้องกระทำการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีมอบและก็อื่นๆที่เกี่ยวโยง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ยังคงเป็นที่ต้องการไปตลอดอายุของผลิตภัณฑ์

อาหารเสริม รวมทั้ง วิตามิน ควรใช้เวลาไหนเยี่ยมที่สุด

การทาน อาหารเสริม และ วิตามิน ในความเป็นจริงแล้ว ทานขณะใดก็ได้ ก่อนอาหาร หลังอาหาร หรือพร้อมของกินก็ได้ ด้วยเหตุว่าร่างกายจะเลือกเก็บทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ร่างกายอยาก แม้กระนั้นควรรับประทานให้ตามกำหนดวันแล้ววันเล่าเพื่อเป็นการสร้างนิสัยให้พวกเราไม่ลืมเลือน แต่ว่าช่วงเวลาดีๆที่สุดก็จำเป็นต้องขอชี้แนะเป็น “ตอนเช้า” เวลาเช้าเป็นเวลาที่ร่างกายตื่นตัวสูงที่สุด แล้วก็อยากสารอาหารสูงที่สุด การทาน อาหารเสริม รวมทั้ง วิตามิน จะได้ประโยชน์สูงสุดก็ควรจะเริ่มต้นที่มื้อรุ่งเช้าเป็นหลัก เรามีข้อเสนอให้การทาน อาหารเสริม และก็ วิตามิน ที่ถูกมาฝาก

1.อาหาร เสริม และก็ วิตามิน ที่ละลายไขมัน ควรจะทานพร้อมอาหารที่มีไขมันด้วยบางส่วน ดังเช่น วิตามิน A, D, E, K, CO-Q10, Fish oil, EPO, Lecithin อื่นๆอีกมากมาย

2.อาหารเสริม และก็ วิตามิน ที่ละลายในน้ำ พวก C, B, วิตามินรวม เมล็ดองุ่น เปลือกสน ให้ทานก่อนที่จะกินอาหารหรือหลังรับประทานอาหารก็ได้

3.อาหารเสริม พวกกรดอะมิโนต่างๆให้ทานขณะท้องว่าง ก่อนอาหาร 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง หรือหลังอาหาร ชั่วโมงครึ่งก็ได้

4.อาหารเสริม กลูต้าไธโอน ให้ทานเวลาเช้าในขณะท้องว่างยิ่งดี หรือก่อนที่จะรับประทานอาหาร 1 ชั่วโมง หรือก่อนนอนในขณะท้องว่าง

5.อาหารเสริม พวกวิตามินรวมผสมแร่ธาตุ ให้ทานหลังอาหารเช้า

6.อาหารเสริม พวกวิตามินอี ควรจะทานพร้อมอาหารที่มีไขมันนิดหน่อย แม้กระนั้นห้ามทานพร้อมธาตุเหล็กเพราะว่าไม่ถูกกัน

7.อาหารเสริม ประเภทแคลเซียม ควรทานพร้อมอาหาร หรือของกินที่ทำมาจากนมได้ยิ่งดี

8.อาหารเสริม ธาตุเหล็ก ทานพร้อมน้ำผลไม้ที่มีวิตามินซีหรือน้ำส้ม แม้กระนั้นห้ามรับประทานกับชา กาแฟ

9.อาหารเสริม สังกะสี ให้ทานพร้อมอาหารที่มีโปรตีนสูง ถ้าเกิดเป็นชนิดคีเลต ให้ทานขณะท้องว่าง

10.อาหารเสริม จำพวกน้ำมันอีฟนิ่ง ให้ทานพร้อมวิตามินอี แล้วก็ให้ทานพร้อมด้วยของกินที่มีไขมันน้อย

11.อาหารเสริม Grape seed ทานเวลาใดก็ได้

12.อาหารเสริม CO-Q10 ทานพร้อมของกิน

13.อาหาร เสริม Lecithin ให้ทานของกิน เลซิตำหนินมีผลดีต่อตับรวมทั้งประสาท แม้กระนั้นถ้ากินเยอะเกินไปอาจกำเนิดอาการใกล้กันเหงื่อไหลไคลย้อย อาเจียน ท้องขึ้นท้องร่วง กลิ่นเต่า หัวใจเต้นไม่ดีเหมือนปกติ

gustacosmexicangrill

Related Posts