hongpakth

hongpakth

hongpakth ห้องพัก นับว่าเป็นหน้าด่านสร้างแรงดึงดูดให้นักเดินทางเข้าชมบ้านพักของคุณ พวกเขาอยากรู้เนื้อหาที่แจ้งชัดว่าพวกเขากำลังจองที่พักแบบไหนอยู่ และก็ห้องเช่าโฮเต็ล สามารถแบ่งได้หลากหลายชนิด อิงได้จากขนาดห้อง แผนผังห้อง ปริมาณเตียง หรือบริการพิเศษ ขึ้นกับว่าคุณจะชี้แจงแต่ละห้องของคุณเช่นไร รวมทั้งการให้คำจำกัดจำพวกหอพักนี่แหละ จะมีผลต่อจำพวกของแขกที่จะเข้าชมห้องเช่าแล้วก็เลือกจองท้ายที่สุด

ความหมายของคำว่าโฮเต็ล คือ สถานที่ที่ ให้บริการเกี่ยวกับผู้เดินทางหรือนักเดินทางมาเข้าค้างแรม โดยไม่กำหนดว่าจะเป็น ผู้คนในช่วงอายุเท่าไร แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะจำกัดว่าไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงหรือข้าวของอะไรบางอย่างเข้าพักด้วย โดยโฮเต็ลนั้นยังสามารถแบ่งประเภทและชนิดออกได้ ตามประเภทของคนที่มาพัก เป็น 3 แบบ เป็น

รีสอร์ทสำหรับผู้พักชั่วครั้งคราวเป็น การให้เช่าห้องเช่าแก่ผู้เดินทางโดยระบุค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าเป็นรายวัน รายการขายของกิน แล้วก็เครื่องดื่มให้แก่ผู้พัก จากห้องอาหารแล้วก็บาร์ต่างๆในบังกะโลเป็นกลางเนียมของอพาร์เม้นท์ จำพวกนี้ ชอบออกใบเสร็จรับเงินเรียกเก็บค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการจากผู้พัก เมื่อถึงเวลาที่ผู้พักจะออกมาจากรีสอร์ท

บังกะโลสำหรับผู้พักประจำหรือบางทีก็อาจจะเรียกกันได้ว่าเป็นบ้านพัก หรือเป็นราว Apartment Hotel โดยให้เช่าห้องเช่าเป็นทุกเดือนหรือทุกปี แล้วห้องที่ให้เช่านั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นห้องที่มีเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งไหมตกแต่งก็ได้ จะเป็นห้องผู้เดียวหรือห้องพักอย่างหนึ่งประการใดก็ได้

hongpakth  บังกะโลชนิดนี้เกือบจะทุกอพาร์เม้นท์ ทั่วทั้งโลก ก็ชอบมีร้านอาหารเป็นของตนเอง แล้วก็ให้บริการ โทรศัพท์ ซักอบรีด และยังรวมไปถึง บริการรับใช้ แก่ผู้พัก โดยค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้อง จะเก็บล่วงหน้าเป็นทุกเดือน ส่วนบริการอื่นๆนั้นบังกะโลก็จะออกใบเสร็จรับเงินเก็บเป็นรายสัปดาห์ โฮเต็ลจำพวกนี้จะปฏิบัติงานตามแบบยุโรป อเมริการวมทั้งจะเจอในเมืองใหญ่ๆ

hongpakth

hongpakth

โฮเต็ลสำหรับผู้พักผ่อนตากอากาศ บางทีก็อาจจะนับว่าเป็นโฮเต็ลประเภทหนึ่งประจำ ค่าใช้จ่ายในการเช่าห้องเช่านั้น จะกำหนดเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทั้งปีตลอดฤดูก็ได้ อพาร์เม้นท์ชนิดนี้ชอบเปิดทำเพียงแต่ ฤดูของการท่องเที่ยวส่วนมาก อย่างไรก็แล้วแต่ บางรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่สมควร หรือทำเลที่ตั้งที่ เป็นบริเวณแกนกลางธุรกิจ หรือ บรรยากาศธรรมชาติ ที่น่าตื่นเต้นแก่การท่องเที่ยวนั้น ก็สามารถ ที่จะดึงดูดใจลูกค้าเข้าพักอีกทั้งฤดูท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

บังกะโลระดับ 1-5 เรียงลำดับจากน้อยเป็น 1 หรือเยี่ยมที่สุดระดับที่ค่อนข้างต่ำสุด ไปๆมาๆกหรือเหมาะสมที่สุดระดับสูงสุดเป็น 5 ซึ่งเป็นมาตรฐานรีสอร์ทที่ได้รับการยินยอมรับระดับสากล สิ่งที่ใช้ตรึกตรองระดับดาวของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ มีดังนี้

  • ทำเล สิ่งแวดล้อม รวมทั้งบรรยากาศรอบๆ
  • ส่วนประกอบของบังกะโล แล้วก็ระบบความปลอดภัย
  • การตกแต่งและก็ อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในอพาร์เม้นท์
  • ประสิทธิภาพของบริการ อาทิเช่น ความสบาย ความปลอดภัย ประสิทธิภาพรวมทั้งขนาดห้องเช่า ความคุ้มราคา
    ด้านราคา รวมทั้งกิตติศัพท์ของบังกะโล
  • การบำรุงรักษา และก็กระบวนการทำความสะอาดห้องเช่าในบังกะโล

ที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นองค์ประกอบของการได้รับระดับมาตรฐาน 1-5 ดาว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมบังกะโลของเมืองไทยให้มีมาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

มาตรฐานรีสอร์ทระดับ 5 ดาว hongpakth มีการตกแต่งที่สวยสดงดงามอีกทั้งข้างนอก และก็ข้างใน มั่งคั่งด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก และก็การบริการที่ดี เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆได้รับการรักษาให้อยู่ในภาวะดี ห้องเช่ามาตรฐานกว้างกว่า 30 ตารางเมตร พร้อมเตียงสะอาดขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต ทีวีขนาด 20 นิ้วขึ้นไป และก็มีรายการให้ดูมากยิ่งกว่า 12 ช่องรายการ ตู้แช่เย็น ไม่นิบาร์ แล้วก็เครื่องมือการติดต่อสื่อสารที่ครบถ้วน

ห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ เครื่องสุขภัณฑ์มีความสะอาดและก็งดงาม เครื่องใช้สอยครบสมบูรณ์ พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมทั้งโทรศัพท์ที่พ่วงอยู่ด้านใน ยิ่งกว่านั้นมีแฟลตให้เลือกพัก 3 แบบ มีร้านอาหารไทย รวมทั้งนานาประเทศ ห้องบริหารร่างกายที่มีเครื่องมือมากยิ่งกว่า 7 จำพวก ห้องอบไอน้ำ อ่างจากุสซี่ ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องที่ใช้ในการประชุมใหญ่รวมทั้งมีวัสดุอุปกรณ์ครบ พร้อมห้องที่ใช้ในการประชุมเล็กไม่น้อยกว่า 4 ห้อง มีระบบระเบียบการตรวจเช็คความปลอดภัยรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือที่ล้ำยุค

บังกะโลกับรีสอร์ทแตกต่างเช่นไร?

hongpakth

hongpakth เริ่มที่ความคล้ายคลึงของบังกะโลแล้วก็โฮเต็ลเป็น ที่พักผ่อนหรือสถานที่พักแรมภายหลังจากการเดินทาง แม้กระนั้นถ้าหากว่าเป็นความแตกต่างกันระหว่างบังกะโลและก็โรงแรมก็คือ จุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเข้าพัก สถานที่ รวมถึงกรุ๊ปลูกค้าที่เข้ามาพัก ทั้งหมดทั้งปวงนี่สามารถบอกความไม่เหมือนได้อย่างดีเยี่ยม โดยพวกเราจะไปให้รายละเอียดในเชิงลึกกันดังต่อไปนี้

  • จุดประสงค์สำหรับการเข้าพัก

จุดมุ่งหมายของกรุ๊ปลูกค้าที่เข้าพักที่อพาร์เม้นท์เป็น เพื่ออยากพักเพราะว่าตัวของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จะทำขึ้นเพื่อตอบรับความจำเป็นของนักเดินทางที่ต้องการพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ แล้วก็การเข้าพักที่โรงแรมยังสามารถรองรับปริมาณคนได้เยอะแยะ ซึ่งแตกต่างจากเป้าประสงค์ของการเข้าพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่จะเป็นการพักแบบหยาบในช่วงเวลาสั้นๆมิได้มีจุดหมายที่ชัดแจ้งว่าอยากได้เข้ามาพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ เนื่องจากบางครั้งอาจจะเข้ามาพักเพียงแต่ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องไปทำธุระอื่นๆระหว่างการเดินทางในทริปนั้นๆ

  • ทำเล

เว้นแต่โรงแรมกับรีสอร์ทจะไม่เหมือนกันในเรื่องของจุดหมายสำหรับเพื่อการใช้งานแล้ว ยังแตกต่างในเรื่องของสถานที่ ตัวของบังกะโลจะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เป็นธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ติดชายฝั่งทะเล ติดริมน้ำ และก็ไกลออกไปจากเมือง บรรยากาศบริเวณจะสงบเงียบ มีพื้นที่ส่วนตัวขนาดกว้างใหญ่ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นโฮเต็ลจะพิจารณาได้ว่ามักนิยมตั้งอยู่ในเมืองหรือโซนธุรกิจที่เดินทางสะดวก มีขนส่งสาธารณะทั่วถึง มีห้องอาหาร ห้างใกล้ๆให้เลือกมากมาย

แม้พวกเราแบ่งได้อย่างแจ่มแจ้ง จะสามารถแบ่งได้ 3 แบบ เป็น

hongpakth

1. Single Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Single มีความหมายว่าลำพัง Single Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีที่พักผ่อนที่รองยอมรับได้ 1 คน 1 เตียง ซึ่งเตียงเดี่ยวที่ว่าโดยมากจะเป็นเตียงขนาด 3.5 ฟุต

2. Double Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Double มีความหมายว่า สองหรือคู่ Double Bedded Room ก็เลยเป็นห้องสำหรับเพื่อการนอนเป็นคู่ ห้องนอนจำพวกนี้จะใช้เป็นเตียงขนาดใหญ่ที่พักผ่อนได้สองคน จำนวนมากจะเป็น เตียงขนาด 5 ฟุต และก็ เตียงขนาด 6 ฟุต ภาษาอพาร์เม้นท์จะเรียกว่า Queen size (เตียงขนาด 5 ฟุต) แล้วก็ King size (เตียงขนาด 6 ฟุต) หรือบางเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์บางครั้งก็อาจจะใช้ เตียงขนาดพิเศษ ใหญ่ถึง 7 ฟุต

3. Twin Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Twin หมายความว่าฝาแฝด Twin Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีเตียง 2 ข้างหลังขนาดเสมอกัน บางครั้งก็อาจจะเป็น เตียง 3.5 ฟุต 2ข้างหลัง หรือ เตียง 6 ฟุต 2ข้างหลังก็ได้ แต่ว่าส่วนมากทางเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จะใช้เป็น เตียงขนาด 3.5 ฟุต รองรับคนได้ถึง 2-4 คน ต่อ 1 ห้อง

หัวใจสำคัญของโฮเต็ล

ในแผนกต่างๆนั้น เว้นแต่ สภาพแวดล้อมต่างๆของรีสอร์ท รวมถึงหอพักร้านอาหารห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องละหมาดห้องที่ใช้ในการประชุมก็ยังมีส่วน สำคัญ อีกส่วนอย่างเช่น ด้านหน้า The Front Office หรือ โซนล็อบบี้ของบังกะโล โดย ที่ทำการข้างหน้า นี้ จะเป็นศูนย์กลางของข้อมูลทุกจำพวก ที่เกิดขึ้นในบังกะโล นับจาก ลูกค้า เริ่มเข้าพักจวบจนกระทั่งออกมาจากบังกะโลไป การติดต่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มแล้วก็สิ้นสุดลงที่หน่วยงานนี้ ที่ทำการด้านหน้าก็เลยเป็นหน่วยงานที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความซาบซึ้งแก่แขกที่เข้ามาพัก รวมทั้งทำให้ได้โอกาส ที่จะเป็น ขาประจำของบังกะโล เมื่อลูกค้าผู้นั้นเดินทางผ่านมา อีกที ด้วยเหตุดังกล่าววิธีการทำหน้าที่หรือทำงานต่างๆของหน่วยงานนี้ ก็เลยจะต้องทำขึ้นอย่างมีระบบระเบียบ แบบแผน ระเบียบเพื่อการทำงานสบายราบรื่นไม่ขัดข้อง

มาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ซึ่งมาตรฐานพื้นฐานจะมี 3 ส่วนหลักเป็น

hongpakth

ความถูกอนามัยตึกแล้วก็เครื่องมือเครื่องใช้ที่มีอยู่ในตึก อาทิเช่น การเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งรวมทั้งทางเท้าขั้นต่ำ1 เมตร, กระบวนการทำความสะอาดเครื่องอำนวยความสะดวกที่อยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางอย่างสม่ำเสมอ,แนวทางการทำความสะอาดลิฟท์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฯลฯ

การจัดเครื่องใช้ไม้สอยชำระล้างเพื่อคุ้มครองป้องกันการแพร่ขยายเชื้อโรค เป็นต้นว่า การต่อว่าดตั้งประพรมฆ่าเชื้อโรครอบๆปากทางเข้าตึก, การตำหนิดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ ฯลฯ

การปกป้องสำหรับข้าราชการพนักงาน ซึ่งมาตรการในแต่ละจำพวกธุรกิจการค้าจะมีเนื้อหากำหนดไว้อย่างเห็นได้ชัด อาทิเช่น การวัดอุณหภูมิบุคลากรก่อนทำงาน, การให้บุคลากรใส่หน้ากากอนามัยตลอดตอนที่ให้บริการฯลฯ

“เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 5 ดาว” มีประวัติที่มาที่ไปที่นานและก็บรรยากาศหรูหรา การตกแต่งสถานที่งามระดับ VIP ทั้งยังด้านนอกรวมทั้งข้างใน ยกฐานะสถานที่และก็บรรยากาศ บ้านพักกรุงเทวดา ที่สบายและก็หรูหราหรูหราที่สุด ห้องเช่าตกแต่งหรูหราแล้วก็ดีเยี่ยมที่สุด พื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป ห้องนอนมีเตียงนุ่มชักชวนให้ทิ้งตัวนอนพักขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต เพิ่มอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกพร้อมมากยิ่งขึ้น ในห้องมีทีวี, แอร์, สัญญาณ Wi-Fi, เคเบิลทีวี, ตู้แช่เย็น ข้างในห้องอาบน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่มีอ่างอาบน้ำพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องใช้ครบ

hongpakth รอบๆบังกะโลมีอีกทั้งห้องสำหรับประชุมใหญ่แล้วก็ห้องย่อยไว้บริการลูกค้า, มีห้องอบไอน้ำ, ห้องนวดสปา, ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำ รวมทั้งบริการซัก-อบ-รีด อพาร์เม้นท์ 5 ดาวให้บริการที่เร็วทันใจแล้วก็เป็นมือโปร อาจมีร้านอาหารหรู, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส หรืออื่นๆที่สำคัญเป็นทางอพาร์เม้นท์มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำยุค เพราะเหตุว่าความปลอดภัยของผู้เข้าพักเป็นประเด็นสำคัญสำหรับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 5 ดาว

เหตุผลที่บังกะโลควรจะแยกประเภทห้องเช่า

ถ้าหากคุณมีชนิดห้องเช่าเพียงแค่ 1-2 แบบในบ้านพักของคุณ ก็เปรียบเหมือนคุณจำกัดชนิดของแขกด้วยด้วยเหมือนกัน ประธานบังกะโลที่เก่ง จะมีข้อเสนอแนะห้องเช่าหลายๆชนิดเพื่อเย้ายวนใจความพอใจคนที่ได้โอกาสเป็นแขกได้มากขึ้น เรียกว่าเป็นทางสู่การบรรลุเป้าหมายต้นแบบหนึ่งก็ว่าได้

ปริมาณคนที่ได้โอกาสเป็นแขกมากขึ้นเรื่อยๆ = ปริมาณคนที่ได้โอกาสจองหอพักเยอะขึ้น แลด้วยชนิดห้องเช่าที่มากมาย คุณก็เลยได้โอกาส Upsell ต่อยอดได้อีกเยอะมาก รวมทั้งคำแนะนำที่มากขึ้น จะช่วยทำให้คุณใช้กลอุบายกำหนดราคาอย่างประดิษฐ์แล้วก็สมควร โดยรวมแล้วการมีห้องเช่าที่มากมายบางทีอาจซึ่งก็คือเงินในกระเป๋าของคุณมากขึ้นไปด้วย

กลเม็ดการยกฐานะหอพักรีสอร์ทให้กำเนิดผลดีสูงสุด

ทำความเข้าใจแนวทางจัดหมวดหมู่หอพักรีสอร์ทกันไปเป็นระเบียบแล้ว มีเพิ่มระดับให้แอดวานซ์ ด้วยแนวทางเพิ่มเสน่ห์หอพักให้น่าประทับใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พวกเราเก็บ 5 แนวทางกล้วยๆที่สามารถจะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับห้องเช่าในบังกะโลคุณ

ใช้พื้นที่ฝาห้อง- เนื่องจากว่าห้องเช่าในโฮเต็ลส่วนมากจะมีพื้นที่จำกัด เพิ่มคุณประโยช์จากฝาผนังเปล่าๆด้วยชั้นวางติดฝาผนัง ติดตาขอห้อย และก็ข้าวของที่แบบพับเก็บได้ gustacosmexicangrill เป็นต้นว่า โต๊ะแล้วก็โต๊ะรีดผ้า

จัดที่วางกระเป๋าสำหรับเดินทาง- จัดที่วางกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทาง เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้อง ทั้งยังยังช่วยทำให้แขกไม่ต้องวางเสื้อผ้าลงบนผ้าปูพรมอีกด้วย

ติดกระจก – การตำหนิดกระจกในตำแหน่งที่ถูกบริเวณหอพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ของคุณ สามารถสร้างภาพตบตาของมีพื้นที่มากขึ้นได้ ดังเช่น ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าติดกระจกสามารถทำให้แขกรู้สึกเสมือนได้ห้องเช่าเพิ่มสองเท่าของราคาที่จำเป็นต้องจ่ายไป!