Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 พวกเรารู้กันว่าเรื่องราวของ Furious 7 จะสม่ำเสมอจาก Fast 6 ที่ตอนสุดท้ายของหนังทิ้งเงื่อนรวมทั้งเปิดใบหน้าตัวร้ายใหม่เอาไว้ แล้วก็พวกเรารู้ดีว่าเรื่องราวจะเกี่ยวเนื่องกับการแก้เผ็ดของตัวร้ายนั้น แม้กระนั้นพวกเรายังมิได้ทราบดีว่าเรื่องราวสำคัญๆจะเป็นอย่างไรกันบ้าง บริษัท ยูไอพี เมืองไทย ซึ่งจำหน่ายหนังประเด็นนี้ ได้ส่งเรื่องย่อ พร้อมด้วยรายนามดาราหนังกับคณะทำงานมาให้สำหรับโปรโมทแล้วครับผม ดังต่อไปนี้:

ในภาคนี้ วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์คเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ โรดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจสแล้วก็จอร์แดนา บรูว์สเตอร์ ได้กลับมารวมตัวกันอีกทีในฐานะสมาชิกครอบครัวเจ็ดชีวิต สถานที่รวมตัวกันเพื่อวัตถุประสงค์อันเดียว พวกเขาได้ร่วมกลุ่มกับขวัญใจของแฟรนไชส์อย่างเอลซา พาทากี้แล้วก็ลูคัส กางล็ค รวมทั้งดาราคนใหม่ของแฟรนไชส์นี้ ซึ่งรวมทั้ง เจสัน สเตแธม, เคิร์ท รัสเซล, ท้องนาตาลี เอ็มมานูเอล,  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 จิมอน ฮอนซู, รอนดา พวกเราซีย์ แล้วก็โทนี จา

ในงานศพของฮานที่ลอสแอนเจลิส ดอมมองเห็นรถยนต์คันหนึ่งและก็ติดตามไปกระทั่งพบว่าเป็นเด็คการ์ด ชอว์ ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังจะสู้กัน ก็มีหน่วยปฏิบัติงานลับที่นำโดยแฟรงค์ พิตตีหรือมิสเตอร์โนบอดีเข้ามากัดกัน ชอว์แอบหนีไปได้ มิสเตอร์โนบอดีบอกดอมว่าเขายินดีจะช่วยดอมตามล่าชอว์ โดยเปลี่ยนกับการที่ดอมจำต้องไปช่วยแรมซีย์ ซึ่งเป็นแฮคเกอร์ผู้ผลิต “ดวงตาเทวดา” ที่ปัจจุบันนี้ถูกกรุ๊ปทหารรับจ้างของโมซี จากันดี จับไป

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

ดอมรวมทั้งสมาชิกขับขี่รถลงจากเรือบินแล้วก็ติดตามขบวนรถของจากันดี

ทั้งสองฝ่ายสู้กันกระทั่งดอมพาตัวแรมซีย์ออกมาได้เสร็จ แรมซีย์พาทีมของดอมไปที่อาบูดาบีเพื่อไปเอาดวงตาเทวดาคืน กลับพบว่าไฟล์ของดวงตาเทวดาอยู่ในรถยนต์คันหนึ่งซึ่งเพื่อนฝูงที่เชื่อถือได้ของคุณ ดันเอาไปขายมันในรูปของไดรฟ์ ดอมและก็ไบรอันลักขโมยไฟล์ดวงตาเทวดาออกมาได้ รวมทั้งใช้ค้นหาตัวชอว์

แล้วบุกเพื่อจับชอว์ กลับถูกทหารของจากันดีที่เป็นผู้สนับสนุนกับชอว์ซุ่มจู่โจม ดอม ไบรอันแล้วก็มิสเตอร์โนบอดีหลบซ่อนออกมาได้ แต่ว่าดวงตาเทวดาดันตกไปอยู่ในมือของจากันดี ส่วนมิสเตอร์โนบอดีถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ดอมแล้วก็ไบรอันก็เลยตกลงใจกลับไปตั้งตัวที่ลอสแอนเจลิสเพื่อจัดการชอว์รวมทั้งจากันดี โดยไบรอันข้อตกลงกับมีอา เมียของเขาว่านี่จะเป็นงานท้ายที่สุดก่อนเขาจะวางมือเพื่อครอบครัว

อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ที่ปี Fast & Furious 7 เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 7 กับเหล่าผู้แสดงที่ขอกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าถนนหนทางอีกที วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ โรดริเกซ, จอร์แดนา บรูว์สเตอร์ ,ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริดเจส (ลูดาคริส) ร่วมด้วยเคิร์ท รัสเซล

ซึ่งในภาคนี้ ขวัญใจแฟนคลับจำต้องกลับมารวมตัวกันอีกรอบเนื่องจากว่าพี่ชายตัวยุ่งของโอเว่น ชอว์ จากภาคที่ 6 ที่จัดหนักจัดเต็มล่าซิ่งกระหน่ำเมืองอย่าง เจสัน สเตแธม ซึ่งงานนี้ไม่มาลำพังแม้กระนั้นขนกองทัพตัวยุ่งมาร่วมด้วยอปิ้ง โทนี่ จา  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 และก็ดิจิมอน ฮาวน์ซู กำกับการแสดงโดย เจมส์ วาน ภายหลัง โอเว่น ชอว์ (ลุค อีวานส์) โดนจัดเต็มในตอนสุดท้ายของ Fast & Furious 6 ทำให้ เด้คคาร์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) พี่ชายตัวยุ่ง สมัยก่อนมือสังหารหน่วยรบพิเศษ สุดคลุ้มคลั่ง บุกชำระแค้นคิดบัญชีกับผู้ที่รังแกน้องชาย งานนี้ทั้งทีมดอม (วิน น้ำมันดีเซล) รวมทั้งฮ็อบส์ (ดเวยน์ จอห์นสัน) โดนจัดเต็มซึ่งฮาน (ท่อนซุง คัง) เป็นคนแรกที่จำเป็นต้องเสียชีวิต

กับการส่งระเบิดไประเบิดบ้านดอม  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 รวมทั้งสถานที่สำหรับทำงานของฮ็อบส์

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

ถ้าหากใครกันแน่ได้ติดตามภาพยนตร์ Fast & Furious มาตั้งแต่ภาคแรก จะพบว่ารายละเอียดมีการปรับปรุงจากที่ย้ำในเรื่องของ “แข่งรถ” มาเป็น “แอคชั่นถึงใจถึงอารมณ์” จนถึงมาในภาค 7 ได้แปลงเป็นภาพยนตร์แอคชั่นแบบเต็มกำลัง โดยเหตุนี้ถ้าหากพวกเราเปรียบ Fast & Furious 7 กับภาพยนตร์แอคชั่นทั่วๆไปแล้ว จะพบว่ามันมิได้ทำเป็นดีไปกว่ากันมากเท่าไรนัก เพียงแค่ Fast & Furious 7

มีความวิปลาสระห่ำในตัวบทกว่ากันเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นฉากที่ขับขี่รถทะลุผ่านอาคาร หรือการไล่ล่าฆ่ากันกลางเมือง (และก็ยังมีฉากอื่นๆในเรื่องอีก) ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องบอกเลยว่ากับผู้ชมที่ถูกใจภาพยนตร์ที่มีฉากแอคชั่นระทึกใจ หัวข้อนี้ตอบปัญหาแน่ๆ แม้กระนั้นถ้าหากท่านเป็นคนถูกใจความเป็น Realistic มีเหตุผลหน่อย คงจะจะต้องกล่าวว่าประเด็นนี้สอบตกอย่างช่วยไม่ได้ ด้วยเหตุว่าอย่างในเรื่องมีบ่อยครั้งที่เพียงแค่ยิงก็สามารถจัดแจงเดคคาร์ด ชอว์ให้ตายได้ กลับไม่ทำ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พวกเขายังไม่รู้เรื่องก็คืออันตรายกำลังคืบคลานเข้าพบพวกเขาในร่างของมือสังหารภารกิจลับโหดเหี้ยมคนประเทศอังกฤษ ที่มีบัญชีโกรธแค้นจะต้องสะสาง ภายหลังที่เริ่มศักราชที่ความหวาดน่ากลัวด้วยการฆ่าโหดเหี้ยมฮัน (ท่อนไม้ คัง) ในเมืองโตเกียวและก็ความบากบั่นลอบฆ่าฮ็อบส์ (จอห์นสัน) ในแอลเอ เด็คการ์ด ชอว์ (สเตแธม) ก็เริ่มลงมือตามล่าคนที่กำจัดโอเวน (ลุค อีวานส์) น้องชายของเขา ระหว่างภารกิจท้ายที่สุดของพวกเขา

ขณะที่ชอว์ระเบิดบ้านทอร์เร็ตโต้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของที่พักอิงเพื่อผู้ร่วมทีมของพวกเราได้ไขว่คว้าอิสระคืนมา ดอมก็จำเป็นต้องอ้อนวอนจากเจ้าหน้าที่รัฐชั้นสูง (รัสเซล) ความมุ่งหวังอันเดียวของเหล่าผู้แสดงนำของพวกเราเป็นการนั่งข้างหลังพวงดอกไม้อีกที เพื่อหาโปรโตไทป์เครื่องไม้เครื่องมือติดตามอัจฉริยะของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ให้เจอ

ผลตอบแทนเป็นพวกเขาจะสามารถใช้วัสดุติดตามที่ว่านี้สำหรับเพื่อการสืบร่องรอยของชอว์ ผู้เร้นกายอย่างกับวิญญาณ ก่อนที่จะเขาจะลงมือฆ่าอีกที เวลานี้ที่พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงมากกว่าเมื่อก่อน ใน The Fast & Furious 7 ดอม, ไบรอัน, ฮ็อบส์, เล็ตตี้, โรมัน Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 , เทจรวมทั้งไมอา จำเป็นต้องเจอหน้ากับภัยรุกรามที่รุนแรงที่สุดในสถานที่ไกลมากอย่างอาบู ดาบีรวมทั้งอาเซอร์ไบจัน…

แล้วก็สถานที่ที่พวกเขารู้จักดี อย่างถนนที่เป็นราวกับบ้านของพวกเขา

จัดแจงเจอกับการกลับมาอีกทีของอภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ที่ปี Fast & Furious 7  gustacosmexicangrill  เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 7 ยอดเยี่ยมภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่แฟนภาพยนตร์ทั้งโลกคอย แสดงนำโดย วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ ร็อดดริเกซ, หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์,ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริดเจส (ลูดาคริส), เจสัน สเตแธม, โทนี่ จา แล้วก็ เคิร์ท รัสเซล กำกับการแสดงโดย เจมส์ วาน

ภายหลังจากเอาชนะ โอเว่น ชอว์ (ลุค อีวานส์) และก็กลุ่มของเขาได้ โดมินิค ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล), ไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล วอล์คเกอร์) แล้วก็พวกพ้องก็ได้เวลากลับไปยังอเมริกาเพื่อดำเนินชีวิตอันสุขสงบอย่างที่พวกเขาฝันมาตลอดเสียเชิง…แม้กระนั้นฝันไปเหอะ! ด้วยเหตุว่า เดคคาร์ด ชอว์ (เจสัน เสตทแธม) พี่ชายของโอเว่นจัดเตรียมกลับมาชำระแค้น ทวงคืนชีวิตน้องชายแล้วก็จัดทุกอันตรายไล่

ล่าพวกเขาให้สม!  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 ภายหลังล่วงรู้ปัจจัยการเสียชีวิตที่จริงจริงของฮาน ดอมแล้วก็เหล่าแรงวความเร็วทั้งหลายแหล่ต่างก็ตั้งเป้าหมายคลำหาตัวคนร้ายที่ฆ่า “สมาชิกในครอบครัว” ของเขาให้ควรได้ ก่อนที่จะมันจะตามล่าพวกเขาพบ! ศึกของความเร็วที่จะมาซิ่งทิ้งทวนพาคุณสู่โลกของการไล่ล่าที่ยังประกันประสิทธิภาพเหมือนปกติ!

ข้างหลังเปิดตัวโจรคนใหม่ที่จะมาวาดลวดลายในภาคนี้ ก็ได้ในเวลาที่จะเผยตัวเสียเชิงว่า Deckard Shaw (Jason Statham) เป็นผู้ที่จะมาเอาคืนแทนน้องชาย โอเว่น ชอว์ (Luke Evans) ที่ถูกกรุ๊ปของ โดมินิค ทอเร็ตโต้ (Vin Diesel) และก็ ไบรอัน โอคอนเนอร์ (Paul Walker) จัดแจงซะเกือบตายเมื่อคราวไปเยี่ยมลอนดอนเมื่อภาคก่อน

Chris Morgan ผู้เขียนบทละครแฟรนไชส์ Fast Saga

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

มาทุกภาคตั้งแต่ภาค 3 ได้ออกมาเผยออกมาว่า ฉากตอนสุดท้ายของภาคนี้ก็ยังคงจะเกี่ยวเนื่องกับผู้แสดง “โดมินิค ทอร์เร็ตโต” แล้วก็ “ไบรอัน โอคอนเนอร์” แต่ว่าจะมิได้เป็นฉากซึมเซาอย่างที่มองเห็น เนื่องจากว่าภายหลังเสร็จสมบูรณ์ภารกิจในภาค 7 นี้กับการจัดการ “ก็อดส์ อาย” ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ต้นสายปลายเหตุความโกลาหลของภาคนี้ที่จะตรวจค้นผู้คนต่างๆบนโลกเพื่อทำลายได้ไม่ยาก

ฉากแอ็คชั่นในหนังยังคงเป็นแบบเดิมที่ดอมจำเป็นต้องต่อสู้กับเดคคาร์ด ชอว์ Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7  แล้วก็ไบรอันก็ไปแท็กทีมสู้กับก็อดส์ อาย ร่วมกับแฮ็คเกอร์สาวแรมซีย์ (ในฉากด้านหลังๆนั้นหลายในตอนที่ Paul ก็มิได้อยู่ร่วมแสดงแล้ว) กลุ่ม Fast ทั้งสิ้นจะจบภาคนี้ด้วยการรับภารกิจใหม่ที่จะต้องไปฝ่ากันต่อในภาค 8 โดยนักแสดงของไบรอันถูกกำหนดไว้ให้เป็นเครื่องหมายของผู้ที่จะต้องรักษาสมดุลระหว่างครอบครัวของตนเอง แล้วก็ครอบครัวใหญ่ของ Fast ที่ยังคงจำต้องทำภารกิจต่างๆถัดไป

สามารถเดินทางได้นานถึง 7 ภาคนั้นมาจากการปรับมูดแอนด์โทนของภาพยนตร์ ด้วยการเสริมเรื่องครอบครัวเข้าไปเพิ่มเสนห์จากจุดขายเดิมเป็นความเร็วแค่นั้น The Fast and The Furious : Tokyo Drift ภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของ The Fast and The Furious ภาพยนตร์ภาคแรกที่ Justin Lin เข้ามามีส่วนร่วม ได้เปลี่ยนเป็นภาคที่วินิจฉัยให้ภาพยนตร์เครือญาติ The Fast and The Furious ได้ไปต่อในภาคถัดไป

ใซึ่งภาพยนตร์ภาคนี้ก็สามารถสร้างรายได้กลับมาพอควร จากผู้แสดงที่ใหม่ และก็ฉากใหม่เดินเรื่องที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก
Fast & Furious 4 เป็นภาคที่เกิดความเคลื่อนไหวเนื้อหาที่ได้รับมาจากการแข่งรถ เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่มีรถยนต์ประกอบ ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เชื้อสาย The Fast and The Furious มีชีวิตชีวาที่แปลกใหม่รวมทั้งตื่นเต้นขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *